effervescent tablets คือ

เทรนอาหารเสริม

effervescent tablets คือ

effervescent tablets คือ 6 รูปแบบเลือกผลิตอาหารเสริม เลือกยังไงให้ดีต่อใจ, ทำแบรนด์-สร้างแบรนด์-อาหารเสริม-รับ-ผลิต-โรงงาน-บริษัท-แลป-ดีเยี่ยมที่สุดสร้างแบรนด์อาหารเสริม จากบริษัทโรงงานรับผลิตสร้างแทำแบรนด์อาหารเสริม เลือกผลิตภัณฑ์แบบอย่างไหนดีพรีมา สนใจ บริษัทรับผลิตอาหารเสริม โรงงานรับผลิตอาหารเสริม พบว่าปัจจุบันนี้สินค้ากรุ๊ปสินค้าเสริมอาหารได้ถูกขายอยู่ในลักษณะต่างๆเยอะมาก ตัวอย่างเช่นแบบผง แบบเม็ด แบบหุ้มห่อด้วยแคปซูล แบบเหลว ฯลฯ ซึ่งจำเป็นต้องกล่าวว่าในความเป็นจริงแล้วพัฒนาการการพัฒนาแบบสินค้าเสริมอาหารนั้นจะอิงมาจากรูปแบบของยาเกือบจะทั้งนั้น เพียงแต่รูปแบบไม่มากเท่า เนื่องจากว่าในทางการปรุงยา การออกแบบต้นแบบยาจะอิงว่ายาตัวนี้ออกฤทธิ์ได้ในภาวะไหนเหมาะสมที่สุด หรืออยากที่จะให้ออกฤทธิ์แบบไหน แล้วปรับปรุงตัวหุ้มห่อให้กับลักษณะยาตัวนั้น จะต้องอธิบายก่อนว่าสินค้าเสริมอาหารคือ “ผลิตภัณฑ์ที่ใช้กินโดยตรงนอกเหนือจากการกินอาหารหลักตามธรรมดาเพื่อเสริมสารบางอย่างให้กับร่างกาย แม้พบว่ารูปลักษณ์ของสินค้าเสริมของกินจะใกล้เคียงกับ สินค้ายา แต่ว่าไม่ใช่ผลิตภัณฑ์ยา ฉะนั้นก็เลยไม่สามารถรักษา

 

effervescent tablets คือ

หรือทุเลาโรคอะไรก็แล้วแต่ได้” โดยเหตุนั้นการจะเลือกต้นแบบใดเว้นแต่จำเป็นต้องมองลักษณะการออกฤทธิ์ที่ดีของตัวสารอาหารแล้ว ยังจะต้องมองในเรื่องของความสะดวกสำหรับเพื่อการทาน และก็ลักษณะนิสัยสำหรับเพื่อการทานด้วยเพื่อประกอบกิจการเลือกทานให้เหมาะสมนั่นเอง โดยเหตุนั้นมาดูกันดีกว่าว่าแบบอย่างไหนเหมาะกับสารอาหารแบบไหนและก็ลักษณะการทานยังไงบ้างแบบตอกอัดเม็ด (กลม/รี/เหลี่ยม) (ฉาบ/ไม่ฉาบ) – Tabletรูปแบบนี้คือเอาผงยามาผสานกับสารที่สามารถอัดเข้าด้วยกันได้ สามารถกำหนดปริมาณได้ว่าจะอัดเม็ดยาน้อยๆไปจนกระทั่งไม่น้อยเลยทีเดียวข้อดีก็คือออกฤทธิ์ได้เร็วและก็ตรงตรงเวลาที่ปรารถนาได้ แต่ว่าจุดด้วยคือสัมผัสของกลิ่น รส

จะมาแบบเต็มๆยิ่งสารสกัดที่ได้มาจากธรรมชาติแล้วด้วย บางสารกลิ่นไม่กล้าจะกลืนกันอย่างยิ่งจริงๆ แต่แบบอัดเม็ดบางแบบเค้าก็อัดเคลือบสารให้ความหวานนะ พวกนี้ก็ทานง่าย ลื่นคอ แม้กระนั้นสารแฝงที่ผสมมาก็จะเยอะแยะกว่าพวกตอกอัด ก็ต้องลองใคร่ครวญความเหมาะสมดูแบบแคปซูลแข็ง – Hard Gelatin Capsuleแคปซูลแบบงี้จะมองเห็นได้ค่อนข้างจะหลายครั้ง มีได้หลายขนาดส่วนมากแล้วจะทำจากเจลาตินของสัตว์ ข้อดีของแคปซูลแข็งคือสามารถกลบกลิ่นที่ไม่ปรารถนาของสารได้ทั้งปวง กลืนง่าย รวมทั้งควบคุมการปลดปล่อยสารสำคัญออกมาได้ดี แต่ยังไงก็ตามแม้ว่าจะเลือกแคปซูปเบอร์ใหญ่สุด ก็สามารถโหลดสารได้จำกัดอยู่ดี สารบางสิ่งที่โดสจะต้องทานมากอย่างคอลลาเจนงี้ เราก็ต้องทานแคปซูลหลายเม็ดมากขึ้น บางบุคคลจึงไปเลือกแบบผงมากกว่า

แบบแคปซูลนุ่ม

– Soft Gelatin Capsule or Soft Capเรียกกล้วยๆชินหูว่า “ซอฟเจล” แคปซูลจำพวกนี้จะเหมาะสม effervescent tablets คือ กับสารจำพวกที่อ่อนแอ ทนต่อสภาวะอากาศไม่ค่อย ไวต่อสิ่งเร้าอะไรแนวๆนี้ เค้าก็จะบรรจุไปพร้อมๆกับสารเปลือกแคปซูลหุ้มห่อล้อมเลย จำนวนมากจะบรรจุพวกน้ำมันต่างๆพวกที่ไม่สามารถที่จะทำเป็นผงแห้งได้ แต่ยังไงก็ตามสำหรับบางคนที่มีปัญหาเรื่องสิว หน้ามัน หรือไขมันส่วนเกินที่ต้องการจะหลีกเลี่ยงสารที่อยู่ในรูปน้ำมันก็บางครั้งก็อาจจะไม่ปลาบปลื้มกับแคปซูลอย่างนี้ได้ อาจจะจำต้องไปหาน้ำมันที่มาในชนิดผงแล้วใส่เป็นแคปซูลแข็งบางทีอาจจะดีมากกว่า แบบแคปซูลเซลลูโลส(แคปซูลผัก) – VCap, Vaggi Capsule, Vegan Capsuleแคปซูลพวกนี้จะปรากฎในลักษณะแคปซูลแบบแข็ง ซึ่งลักษณะเด่นก็คือ เหมาะกับผู้ที่เป็นมังสวิรัตหรือเปล่ารับประทานอาหารประเภทเนื้อสัตว์นั่นเอง ด้วยเหตุว่าเปลือกทำจากเส้นใยของผัก แต่ข้อบกพร่องเป็นราคาของแคปซูลที่แพงกว่า ก็จะส่งผลต่อสินค้าที่อัพราคาตาม อีกอย่างคือเก็บนานไม่ค่อยได้ เพราะเหตุว่าเปลือกจะเปราะแล้วก็แตก แบบผง – Powder or Powder shotเหล่านี้ก็เป็นผุยผงไว้สำหรับผสมน้ำ

เพื่อให้ละลายแล้วดื่ม คุณลักษณะเด่นคือสามารถอัพโหลดสารจำนวนได้เยอะแบบสาแก่ใจ (แต่ว่ายังอยู่ในกฏเกณฑ์ของสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยานะ) ทำให้การทานแต่ละครั้งได้โดสเต็มๆแบบไม่ต้องทานทีละหลายเม็ด อีกอย่างเป็นสามารถแต่งรสชาดให้ดื่มง่าย อร่อยจนกระทั่งลืมไปว่ากำลังทานอะไรอยู่ แต่ว่าข้อเสียเป็นใส่ได้แม้กระนั้นสารพวกซึ่งสามารถละลายได้ในน้ำ ส่วนพวกที่ละลายไขมันคงจะจะต้องไปผ่านแนวทางเอนแคปซูเลชั่นให้ละลายน้ำได้จึงจะทำแบบผงได้แบบเหลว – Functional Drinkเป็นเป็นแบบพร้อมดื่ม ready to drink ได้เลย ข้อดีคือง่าย สะดวก อร่อย ได้ประโยชน์ แต่ข้อบกพร่องซึ่งมันพร้อมดื่มอ่ะเนอะ ราคาต่อหน่วยก็บางครั้งก็อาจจะสูงไปนิด

อีกอย่างคืออายุมันจะออกจะสั้น เพราะว่าอยู่ในรูปที่ละลายมาแล้ว เวลาเลือกแพกเกจก็มองที่ขวดได้รับการปกป้องจากแสงสว่างรึเปล่าอะไรอย่างงี้ด้วยนะคะ จริงๆถ้าหากให้ค้นอีกก็มีมากมายแบบขึ้นไปอีก แม้กระนั้นเอาที่ฮิตๆในประเทศไทยล่ะกันนะคะ ถ้าเกิดคนใดกันที่กำลังสงสัยว่าจะทำแบรนด์ จะเลือกทำแบบไหนดี ถึงจะโอเคทั้งยังในเรื่องการเห็นผล ราคาและก็สาเหตุอื่นๆทดลองขอความเห็นถึงที่เหมาะทุกช่องทางของ พรีมา ห่วงใย จ้ะเป็นโรงงานรับผลิตครีม เครื่องแต่งหน้าแล้วก็อาหารเสริมที่มีคุณภาพและก็ชำนิชำนาญการ เรามีคณะทำงานและผู้ที่มีความเชี่ยวชาญพร้อมให้คำแนะนำ ในทุกความจำเป็นที่คุณมุ่งมาดค่ะ

อาหารเสริมรูปแบบเม็ดฟู่

Effervescent Tablets เป็นยังไงเป็นอาหารเสริมที่ผลิตออกมาเป็นเม็ดด้วยปริมาณผงอาหารเสริมที่จะต้องกินในแต่ละครั้งแต่ว่ามีลักษณะพิเศษตรงที่จะแตกตัวอย่างรวดเร็วเมื่อใส่ลงไปในน้ำ และในขณะที่แตกตัวละเอียดเพื่อละลายในน้ำจะมีเสียงฟู่ เพราะเหตุว่ามีการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ออกมา การย่อยสลายของอาหารเสริมประเภทนี้จะกลืนไปกับน้ำไม่ตกตะกอนในระบบไส้ กระเพาะอาหารเสริมแบบเม็ดฟู่นั้นควรมีกระบวนการผลิตที่มีความชุ่มชื้นต่ำไม่เกิน 0.5%

มีอีกทั้งขนาด 500 แล้วก็ 1,000 มก. กระบวนการทานที่ถูกควรที่จะนำไปละลายในน้ำกระทั่งฟองหมด เพราะเหตุว่าฟองก๊าซที่เกิดขึ้นเมื่อกินเข้าไปบางทีอาจมีการแน่นท้องในภายหลังได้ วิตามินซีชนิดนี้เหมาะสมกับผู้ที่ไม่อาจจะกลืนยาเม็ดขนาดใหญ่ได้ จุดแข็งก็คือเหมาะสมกับคนวัยแก่ที่มีปัญหาเรื่องดูดซับอาหารเสริมชนิดเม็ดฟู่ Effervescent Tablets คุณประโยชน์ และสูตรที่รับผลิต ชนิดเม็ดฟู่ ในปริมาณที่เท่ากัน

อาหารเสริมแบบเป็นเม็ดฟู่สามารถใส่สารอาหารลงไปได้มากกว่ารูปแบบเม็ดฟู่ รักษาวิตามินในอาหารเสริมได้อย่างสมบูรณ์ และก็ซึมซับได้เร็วชนิดเม็ดฟู่ มีบรรจุภัณฑ์ที่ดีเลิศ ด้วยเหตุว่าจำต้องรักษาประสิทธิภาพของสินค้าเอาไว้ ไม่ให้สัมผัสอากาศหรือความชื้น จึงเพิ่มความเชื่อมั่นในคุณภาพชนิดเม็ดฟู่ มีรสอร่อย กินง่าย เด็กๆก็ไม่เกี่ยงงอนที่จะทานอาหารเสริมลักษณะนี้ ชนิดเม็ดฟู่ ทานง่าย วิตามิน 1 เม็ดต่อน้ำ 1 แก้ว นำเอา สะดวก รูปแบบเม็ดฟู่ ช่วยเสริมภูมิต้านทาน ช่วยเรื่องผิวพรรณผ่องใสขาวใส ชะลอการเสื่อมของเซล รูปแบบเม็ดฟู่ ช่วยการเผาไหม้ ควบคุมวัวเลสเตอคอยล แบบเป็นเม็ดฟู่ ต้านทานอนุมูลอิสระ คุ้มครองปกป้องเซล ชนิดเม็ดฟู่

ลดระดับคลอเรสตอรอคอยลแล้วก็สามกลีเซอร์ไรด์ effervescent tablets คือ ชนิดเม็ดฟู่ ปกป้องริ้วรอยช่วยให้แผลหายเร็ว ชนิดเม็ดฟู่ ช่วยเผาผลาญคาร์โบไฮเดรต ช่วยการทำงานของระบบประสาท หัวใจรวมทั้งทางเดินอาหาร รูปแบบเม็ดฟู่ ช่วยสำหรับในการเผาผลาญของกิน ชนิด ไขมัน แล้วก็กรดอะมิโน รูปแบบเม็ดฟู่ บำรุงดูแลรักษาผมและก็เล็บ รูปแบบเม็ดฟู่ ช่วยการผลิตเม็ดเลือด หลักการทำงานของระบบประสาทศูนย์กลางและก็การดูดซึมของทางเดินอาหาร รูปแบบเม็ดฟู่ กระตุ้นระบบภูมิต้านทาน สร้างเม็ดเลือดแดง

เกร็ดความรู้เกี่ยวกับแบบอย่างยาเม็ดเกร็ดความรู้

เกี่ยวกับรูปแบบยาเม็ดคนป่วยทั้งคนที่เป็นโรคเรื้อรัง ยกตัวอย่างเช่น เบาหวาน โรคหัวใจ และก็ที่ไม่ใช่โรคเรื้อรัง ดังเช่นว่า ปวดศีรษะ ล้วนจะต้องเกี่ยวข้องกับยา ทั้งยาฉีด ยาทา ยาเม็ด รวมทั้งอีกหลายๆแบบอย่าง เนื้อหานี้จะเอ่ยถึงยาเม็ดชนิดต่างๆเพื่อผู้ใช้มีความรู้ แล้วก็ ใช้ได้ถูกการใช้ยาไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบใด ยาใด จำต้องใช้ให้ถูกต้อง เหมือนกันกับการใช้ อุปกรณ์ทางการแพทย์ จำต้องเข้าใจวิธีการใช้ การดูแลรักษา ข้อห้าม ข้อระวังต่างๆปัจจุบันนี้ เทคโนโลยี่สำหรับในการผลิตยาก้าวหน้ารวมทั้งล้ำสมัยมากมาย ทำให้มียาในรูบแบบฟอร์ม ต่างๆมากมาย ยกตัวอย่างเช่น ยาเม็ด ยาน้ำ ยาหยอดตา ยาเหน็บ เพื่อเหตุผลหลายประการ อาทิเช่น ด้านการแตกตัว การออกฤทธ์ ความคงตัว ระยะเวลาการออกฤทธ์ รวมทั้งอื่นๆยาเม็ดกระจายตัว (Disintegrating tablets)

disintegratingtab 1 150×141 เกร็ดความรู้เกี่ยวกับรูปแบบยาเม็ดรูปแบบที่มีการใช้เยอะที่สุด effervescent tablets คือ เนื่องด้วยเตรียมง่าย ประหยัดวิธีการ หลังกิน ยาจะกระจายตัวรวมทั้งละลายอย่างรวดเร็วในกระเพาะ จากนั้นถูกดูดซับที่กระเพาะ หรือลำไส้แบบ บางทีอาจเป็นยาเม็ดสีเดียวกันทั้งเม็ด แบบอย่าง ยาเม็ดพารา หรือ ครั้งเป็นชั้นๆตัวอย่าง DECOLGEN TIFFYเพื่อเป้าหมายด้านความงาม เป็นเอกลักษณ์ หรือเพื่อไม่ให้ยาแต่ละชั้นผสมกันเนื่องจากเป็นยาแต่ละชนิดข้อแนะนำ ควรจะดื่มน้ำตามและก็กลืนยา เพื่อให้กลืนยาง่าย และไม่ติดที่ลำคอยาเม็ดสำหรับเคี้ยว (Chewable tablets)

chewabletab 1 150×150 เกร็ดความรู้เกี่ยวกับรูปแบบยาเม็ด

–แบบมักมีขนาดใหญ่ ผู้ผลิตมักแต่งรสรวมทั้งกลิ่นให้น่ารับประทาน เหมาะกับยาที่มีขนาดใช้สูง หรือปรารถนาการออกฤทธิ์เร็วเช่น ยาลดกรดต่างๆยาขับลมยาประเภทบด จะถูกทำให้กระจายตัวด้วยการเคี้ยวในปากก่อน แล้วต่อจากนั้นยาจะถูกกลืนพร้อมน้ำ และเกิดการละลายที่กระเพาะ หรือ ลำไส้ข้อแนะนำควรจะเคี้ยวอย่างระมัดระวังก่อนกลืนไม่แนะนำในคนที่ไม่มีฟัน อย่างเช่น คนแก่ เนื่องจากการใช้เหงือกบดยาอาจเป็นแผลได้ ควรเลี่ยงไปใช้ยาน้ำแทนยาเม็ดฟู่ (Effervescent tablets)

efftab 1 150×150 เกร็ดความรู้เกี่ยวกับรูปแบบยาเม็ดแบบ เป็นยาที่ต้องละลายในน้ำ คอยจนถึงฟองฟู่หมดค่อยรับประทาน ยาเม็ดจำพวกนี้เมื่อหย่อนลงในน้ำจะกำเนิดฟองก๊าสคาร์บอนไดออาไซด์ขึ้นจากยาเม็ด

ทำให้ยาเม็ดแตกตัวแบะละลายได้อย่างเร็วเหตุผล

ที่ทำยาในรูปแบบเม็ดฟู่ ขนาดตัวยาสำคัญมีปริมาณมาก ทำให้มีขนาดใหญ๋เมื่อเป็นยาเม็ด กลืนยาก ลดอาการพท้องเฟ้อ เฟ้อ เนื่องด้วยยาบางตัวที่ละลายในสถานการณ์กรด และปล่อยก็าซคาร์บอนไดออกไซด์ ต่อจากนั้นจึงซึมซับเข้าร่างกาย ทำให้ท้องพอง เข่น แคลเซี่ยมคาร์บอนเนต ยางบางชนิดจะไม่ทนต่อสถานการณ์กรด เข่น ยากลุ่มวิตตามินบางตัว แนวทางการทำให้เป็นเม็ดฟู่ จะช่วยทำให้สารละลายที่ได้มีผลสะเทินความเป็นกรดในกระเพาะ ลดการทำลายฤทธ์ยาข้อเสนอแนะ เนื่องจากว่ายาเม็ดจำพวกนี้มักชื้นง่าย อันเป็นสาเหตุให้ยาเสีย โดยเหตุนี้ ไม่สมควรเก็บยาในที่เปียกชื้น กรณีบรรจุหลอดเวลาเปิดหลอดแล้วต้องปิดให้สนิท กรณีแผงฟอยด์ ระวังอย่าให้แผงขาด เป็นรูยาอม (Lozenges)

lozence 1 150×150 เกร็ดความรู้เกี่ยวกับรูปแบบยาเม็ดยาอมรูปแบบเป็นยาเม็ดที่มีรสชาติแล้วก็สีสันที่น่ากิน effervescent tablets คือ นอกเหนือจากตัวยาแล้วส่วนประกอบของยาชนิดนี้เป็นสารชนิดน้ำตาลจำพวกต่างๆตัวอย่างเช่น กลูโคส ซอร์บิทอล และแมนนิทอล สามารถละลายน้ำก้าวหน้า และก็ยังมีรสชาติดีอีกด้วยนอกนั้นยังมียาอมในรูปลูกร้อยกรอง ตัวยาประเภทสมุนไพร ดังเช่นว่า ฟ้าทะลายมิจฉาชีพ มะขามป้อมยาอมมักใช้สำหรับรักษาเฉพาะที่ ตัวอย่างเช่น ในรอบๆปากรวมทั้งคอ ดังเช่น ยาชาเฉพาะที่ ยาอมแก้เจ็บคอ ยาแก้ไอ อย่างไรก็ดี บ่อยครั้งจึงควรได้รับยารับประทานร่วมด้วย เข่น ยาปฎิชีวนะ

เราพร้อมให้บริการลูกค้าทุกท่านตั้งแต่ต้นจนจบครบในที่เดียว!!

ใครที่กำลังมองหาช่องทางทำเงินมหาศาล และเป็นที่นิยม รวมทั้งตรงกับความต้องการของตลาด

อย่าพลาด พร้อมช่วยคุณคว้าเงินล้าน และเนรมิตกำไรก้อนโตไว้ในบัญชีของคุณ !!

ติดต่อด่วน ? Tel : 091-4246665, 083-5662446

หรือ กดเพิ่มเพื่อนแชทเข้ามาสอบถามกันได้ที่ Line : @brandsolutions
Line Official : https://line.me/ti/p/@brandsolutions
ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.brandsolutionsthailand.com

 

 

เราพร้อมให้บริการลูกค้าทุกท่านตั้งแต่ต้นจนจบครบในที่เดียว!!

ใครที่กำลังมองหาช่องทางทำเงินมหาศาล และเป็นที่นิยม รวมทั้งตรงกับความต้องการของตลาด อย่าพลาด พร้อมช่วยคุณคว้าเงินล้าน และเนรมิตกำไรก้อนโตไว้ในบัญชีของคุณ !!!

ฝ่ายขายโรงงาน
(Sales Factory)

ฝ่ายขายและการตลาด
(OEM Sales & Marketing)

กดเพิ่มเพื่อนแชท
เข้ามาสอบถามกันได้ที่

บทความที่น่าสนใจ