เทรนอาหารเสริม

เทรนอาหารเสริม

เทรนอาหารเสริม

เทรนอาหารเสริม หลังเกิดการ แพร่ระบาดของวัววิด -19 ทำให้ผู้ซื้อ หันมาสนใจ สุข ภาพเพิ่มมากขึ้น รวมถึง จำนวนราษฎรผู้สูง อายุที่เยอะขึ้นเรื่อยๆ ทำให้ผู้ใช้ให้ความใส่ใจกับการสร้างภูมิคุ้มกันแก่ร่างกาย (Immune System)

ทั้งนี้ จากความอยากได้ที่เพิ่มขึ้น ส่งผลวิเคราะห์ข้อมูลพฤติกรรมของผู้บริโภคของบริษัท Mintel ยืนยันว่า ผู้ใช้ในทวีปยุโรป ให้ความสำคัญกับการผลิตภัณฑ์ที่เป็นมังสวิรัติ (Vegan) รวมทั้งมีส่วนผสมของน้ำตาลน้อย (Low Lactose) ในช่วงเวลาที่ลูกค้าในทวีปอเมริกาเหนือ เน้นสินค้าที่ไม่สารตกแต่งกรรมพันธุ์ (GMO Free) และก็ลูกค้าในทวีปเอเชียนิยมผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติรวมทั้งปราศจากสารปรุงแต่ง

โดยผู้บริโภคทั้งโลกยังคงนิยมรับประทานอาหารเสริมแล้วก็วิตามินใน แบบเป็นเม็ดแคปซูล มากที่สุด รองลงมาหมาย ถึงแบบเม็ด แบบผง และก็แบบน้ำ และให้ความสำคัญกับผลิตภัณฑ์ที่มาจากธรรมชาติ มีฉลากกระจ่าง และก็มีความโล่งใสพิจารณาในแหล่งที่มาของผลิตภัณฑ์ได้ โดยผู้ใช้ทั้งโลกเห็นพ้องต้องกันเกี่ยวกับการรับประทานอาหารเสริมและวิตามินที่ใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติมากยิ่งกว่าที่ใส่สารแต่ง รวมทั้งผู้ซื้อชาวอเมริกัน ร้อยละ 27 ยอมจ่ายเงินมากขึ้น ถ้าผลิตภัณฑ์นั้นเป็นอาหารเสริมที่ไม่ผ่านการปรุงแต่ง (whole food ingredients) แล้วก็ปริมาณร้อยละ 35 อยากรู้ที่มาที่ไปของผลิตภัณฑ์

1. การช่วยสนับสนุนสุขภาพแบบองค์รวม (Holistic Health) คนซื้อทั่วทั้งโลกกว่าร้อยละ 70 อยากอาหารเสริมหรือวิตามินซึ่งสามารถปรับสมดุลในร่างกายเพื่อช่วยสำหรับการนอนและลดความตึงเครียด โดยย้ำสารสกัดจากสมุนไพรที่ได้จากธรรมชาติและไม่เป็นอันตรายต่อสภาพร่างกาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งการดูแลรักษาสมดุลของระบบทางเดินอาหาร เพื่อป้องกันโรคภูมิแพ้ โรคข้างในโพรงปาก แล้วก็ช่วยรักษาผิวพรรณ

2. ความรู้สึกไม่สบายใจกับโรคอุบัติใหม่และปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพ (New and emerging health concerns) โดยผู้ซื้อคนประเทศอเมริกาปริมาณร้อยละ 35 จะเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่สร้างภูมิคุ้มกันในผลิตภัณฑ์เสริมของกินรวมทั้งเครื่องดื่มทดแทน ผู้บริโภคคนประเทศไทยร้อยละ 47 ของคนซื้อที่อยากได้อาหารเสริมรวมทั้งวิตามินเพิ่ม จะหาซื้อในแบบของกินและก็เครื่องดื่ม รวมทั้งร้อยละ 63 จะนิยมเครื่องดื่มบำรุงสายตา เวลาที่คนซื้อชาวเยอรมัน อายุระหว่าง 55-64 ปี ปริมาณร้อยละ 41 นิยมรับประทานในลักษณะของโยเกิร์ต

3. การผสมผสานกับของกินรวมทั้งเครื่องดื่ม (Align with food and drink) สินค้าเสริมของกินและก็วิตามินที่มาจากพืชรวมทั้งโปรตีนช่องทางจะเป็นที่นิยมมากขึ้น โดยผู้ใช้คนออสเตรเลียร้อยละ 24 ให้ความใส่ใจต่อการเลือกของกินที่พิจารณาถึงความเป็นเพื่อนต่อสภาพแวดล้อม ตอนที่ผู้บริโภคในยุโรปปริมาณร้อยละ 45 มั่นใจว่าการรับประทานอาหารจากพืช (plant-base) เป็นผลดีต่อร่างกาย และก็คนซื้อชาวโปแลนด์แล้วก็ฝรั่งเศส จำนวนร้อยละ 34 และก็ 35 ตามลำดับ นิยมรับประทานเครื่องดื่มจากพืช ดังเช่นว่า น้ำนมถั่วเหลืองและก็โยเกิร์ตที่มาจากพืชมากยิ่งกว่าสัตว์

4. การประสมประสานกับความสวยความงาม (Beauty Benefit) กรดไฮยาลูโรนิก (hyaluronic acid) ได้รับความนิยมสูงในช่วง 5 ปีให้หลัง ด้วยเหตุว่ามีคุณลักษณะช่วยลดลางเลือนริ้วรอยและให้ความชื้นต่อผิว โดยพบว่า ผู้บริโภคคนไทยกว่าปริมาณร้อยละ 51 สนใจกับอาหารแล้วก็เครื่องดื่มที่ทำให้ผิวพรรณดียิ่งขึ้น รวมทั้งผู้ใช้คนจีนให้ความสนใจกับผลิตภัณฑ์ที่ใส่อาหารเสริมและก็วิตามินในน้ำผลไม้ นอกนั้น ผู้ผลิตสินค้าในประเทศจีนเริ่มมีการนำกรดไฮยาลูโรนิก (hyaluronic acid) มาผลิตเป็นอาหารเสริมในต้นแบบเยลลี่แล้วก็เครื่องดื่ม ซึ่งถือว่าเป็นการพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อสอดรับกับความอยากของผู้บริโภคในอนาคต

5. การมีฉลากที่ชัดแจ้งและก็ความโปร่งใสความเป็นมาของผลิตภัณฑ์ (Clean label and transparency) ผู้ผลิตผลิตภัณฑ์จะต้องให้ความสำคัญกับฉลากที่กระจ่างทั้งห่วงโซ่อุปทานของผลิตภัณฑ์ และก็ฉลากที่ชี้ลักษณะสินค้าที่สำคัญ ตัวอย่างเช่น วัตถุดิบทำมาจากพืช (plant-based ingredient) สินค้าออแกนิก (Organic) ปราศจากการตัดแต่งพันธุกรรม (GMO-free) ไม่มีสารก่อภูมิแพ้ (Allergy free) หรือเปล่าใส่สารกันบูด (no preservatives) เป็นต้น

ความเจริญด้านเทคโนโลยี ปัจจัยสำคัญที่มีผลต่อการเจริญเติบโตของธุรกิจอาหารเสริม ปี 2020

ปัจจัยด้านความก้าวหน้าด้านเทคโนโลยี ตัวแปรสำคัญที่ส่งผลให้ทิศทางการเติบโตของอุตสาหกรรมสินค้าเสริมอาหารดำเนินไปอย่างก้าวกระโจน การจำหน่ายผลิตภัณฑ์ผ่านช่องทางออนไลน์ นับว่าเป็นเครื่องมือที่ใช้ในการขับธุรกิจที่ทรงพลัง อีกทั้งสื่อโซเชียลและวิธีการทำการตลาดออนไลน์ก็ถือว่ามีอิทธิพลต่อการตัดสินใจจ่ายตลาดผู้ซื้อไม่น้อยเลยทีเดียว สาเหตุทางด้านเทคโนโลยีพวกนี้ เป็นอีกความนิยมที่เข้ามาเปลี่ยนพฤติกรรมของผู้บริโภค ซึ่งโรงงานผลิตอาหารเสริม แล้วก็โรงงานผลิตครีมจะต้องศึกษาเรียนรู้และทำความเข้าใจอย่างถ่องแท้ เพื่อกำหนดกลยุทธ์ด้านการขาย รวมถึงคิดแผนธุรกิจให้ตอบรับกระแสความนิยมได้อย่างทันเหตุการณ์ ไม่ตกสมัย

ทิศทางและก็แนวโน้มการเจริญเติบโตของตลาดผลิตภัณฑ์เสริมของกิน

แนวโน้ม ในตอน 5 – 10 ปี ด้านหน้า อุตสาหกรรมสินค้าเสริมของกินมีความน่าจะเป็นที่จะ มีอัตราการเจริญเติบโตสูง ขึ้นอย่างสม่ำเสมอไม่น้อยกว่า 7% – 10% ต่อปี โดยมีเหตุทางเทคโนโลยีกับการตลาดออนไลน์เป็นต้นเหตุหลัก ซึ่งสอด คล้องกับผลการ ศึกษาเรียนรู้ของศูนย์วิเคราะห์เศรษฐกิจ (TMB Analytics) เกี่ยวกับองค์ประกอบรายได้แล้วก็การแข่งขันชิงชัยข้างในตลาดสินค้าเสริมของกินของไทย พบว่า 5 ปีที่ผ่านมา อุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์เสริมอาหารมีอัตราการเติบโตโดยเฉลี่ยมากถึง 10% ต่อปี โดยอัตราผลกำไรขั้นต้นเฉลี่ยสูงถึง 40% – 50% ต่อรายได้ คิดเป็นราคารวมของตลาดผลิตภัณฑ์เสริมของกินแล้วเป็นจำนวน เงินกว่า 8 ล้านบาท ซึ่งราคา รวมนี้ คำนวณ จากปริมาณ ผู้ทำ ธุรกิจ ผลิตภัณฑ์ เสริมของกินของไทยกว่า 6,300 ราย

จากข้อมูล ที่กล่าวมาพอ จะ สรุปอย่าง คร่าวๆได้ว่าเทรนด์ตลาดอาหารเสริม ปี 2020 ที่บริษัทรั บผลิตอาหารเสริมควรจะทราบ เพื่อใช้กำหนดแนวทาง รวมทั้งวางแผนสร้างแบรนด์ให้กับลูกค้าในกลุ่มเจ้าของกิจการเสริมอาหาร ควรจะเน้นการผลิตผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพถัดไปอย่างสม่ำเสมอ โดยคำนึงถึงการพัฒนาสูตรที่ใช้สารสกัดหรือวัตถุดิบที่นำสมัยกับกระแสความนิยมในตอนนั้นๆเพื่อเย้ายวนใจความสนใจ เรียกยอดขายให้ปังกว่าเดิม รวมถึงเน้นการตลาดในรูปแบบออนไลน์ที่เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างถูกจุด ปรับปรุงระบบตัวแทนจำหน่ายให้มีประสิทธิภาพสามารถเพิ่มยอดจำหน่ายได้แบบสองเท่า ซึ่งสิ่งพวกนี้ โรงงานผลิตอาหารเสริมที่เปรียบได้เสมือนดั่งเพื่อนพ้องคู่หูมิตรคู่กายที่พร้อมให้บริการคุณแบบครบวงจร เพราะว่าการสร้าง

แชร์เทคนิคผู้ประกอบการใหม่ สร้างแบรนด์ ธุรกิจอาหารเสริมรวมทั้งสมุนไพรไทย ยังไงให้ปัง

สำหรับธุรกิจอาหารเสริม ถ้าเกิดพินิจจากความชื่นชอบกันในขณะนี้มีหลายกลุ่ม ดังเช่นว่า กรุ๊ปโปรตีนจากพืช กรุ๊ป ระบบ ข้างในหญิง กลุ่มดูแล ผิวพรรณ ฯลฯ ผู้ประกอบธุรกิจที่สนใจสร้างธุรกิจจำพวกนี้ก็เลยจำเป็นต้องมองหากลุ่มเป้าหมายของตนให้ได้ก่อนว่า จะย้ำทำตลาดกลุ่มไหน รวมทั้งควรทำการศึกษาเรียนรู้และทำการค้นคว้าเทรนด์ความนิยมที่สอดคล้องกับแนวโน้มสิ่งที่จำเป็นของกรุ๊ปคนซื้อในอนาคตด้วย

ดังนี้ ถ้าอ้างอิงจากข้อมูลของ หน่วยงานสหประชาชาติ พบว่าในปี 2030 ไทยจะมีสัดส่วนคนวัยชราถึง 20% ของจำนวนสามัญชนไทยทั้งผอง และมีลักษณะท่าทางที่จะอายุยืนเยอะขึ้นเรื่อยๆ นี้นับว่าเป็นอีกช่องว่างและก็ช่องทางทางธุรกิจของ ธุรกิจอาหารเสริมแล้วก็ลูกน้องไทย อย่างเห็นได้ชัด โดยควรจะเน้นไปที่กรุ๊ปอาหารเสริมหรือสมุนไพรไทยที่ช่วยในการดูแลรักษาสุขภาพร่างกาย ฟื้นฟู ผู้ป่วยโรคต่างๆ

รวมทั้งที่สำคัญ ขอแนะนำให้สร้างความน่าวางใจให้ผลิตภัณฑ์ด้วยการต่อยอดจากการค้นคว้าของสถาบันการศึกษา ซึ่งมีเยอะมาก โดยเดี๋ยวนี้ สถานศึกษา ทั้งในระดับมหาวิทยาลัย วิทยาลัยอาชีวะ วิทยาลัยการอาชีพต่างๆทั่วไทย ล้วนมีงานศึกษาทำการค้นคว้าและทำการวิจัยด้านคุณค่าแล้วก็สรรพคุณของพันธุ์ไม้ธรรมชาติของไทย ให้ได้นำไปสานต่อให้เป็นผลิตภัณฑ์หรือสินค้าเชิงการค้าเยอะมาก

เราพร้อมให้บริการลูกค้าทุกท่านตั้งแต่ต้นจนจบครบในที่เดียว!!

ใครที่กำลังมองหาช่องทางทำเงินมหาศาล และเป็นที่นิยม รวมทั้งตรงกับความต้องการของตลาด

อย่าพลาด พร้อมช่วยคุณคว้าเงินล้าน และเนรมิตกำไรก้อนโตไว้ในบัญชีของคุณ !!

ติดต่อด่วน ? Tel : 091-4246665, 083-5662446

หรือ กดเพิ่มเพื่อนแชทเข้ามาสอบถามกันได้ที่ Line : @brandsolutions
Line Official : https://line.me/ti/p/@brandsolutions
ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.brandsolutionsthailand.com

เราพร้อมให้บริการลูกค้าทุกท่านตั้งแต่ต้นจนจบครบในที่เดียว!!

ใครที่กำลังมองหาช่องทางทำเงินมหาศาล และเป็นที่นิยม รวมทั้งตรงกับความต้องการของตลาด อย่าพลาด พร้อมช่วยคุณคว้าเงินล้าน และเนรมิตกำไรก้อนโตไว้ในบัญชีของคุณ !!!

ฝ่ายขายโรงงาน
(Sales Factory)

ฝ่ายขายและการตลาด
(OEM Sales & Marketing)

กดเพิ่มเพื่อนแชท
เข้ามาสอบถามกันได้ที่

บทความที่น่าสนใจ