ที่ปรึกษาการตลาดออนไลน์

บริษัทผลิตอาหารเสริม

ที่ปรึกษาการตลาดออนไลน์

ที่ปรึกษาการตลาดออนไลน์ ช่วย มียอดจำหน่ายเพิ่ม ธุรกิจเติบโตขึ้นได้ยังไง ถือเป็นตัวช่วยที่สำคัญสำหรับในการที่จะช่วยให้ SME สามารถพินิจพิจารณากลไกตลาดออนไลน์ได้อย่างถูกจุด กำหนดแนวทางการตลาดให้กับสินค้ารวมทั้งบริการได้อย่างตรงเป้า เพิ่มช่องทางสร้างยอดจำหน่าย และก็เอาชนะคู่ปรับในตลาดได้ถ้าหาก SME เห็นว่าการมีที่ปรึกษาการตลาดออนไลน์เป็นการลงทุนสำหรับธุรกิจแล้วละก็ นี่คือการลงทุนที่คุ้มค่าอย่างหนึ่งนะครับ ทว่าแม้มองว่าการ เป็น “รายการจ่าย” เป็นไปได้ว่าคุณยังไม่ได้มุ่งมั่นกับธุรกิจที่คุณกำลังทำในสมัย Digital ครองเมือง สื่อซึ่งสามารถเข้าถึงผู้คนมากได้เร็วทันใจรวมทั้งทรงอำนาจที่สุดอาจจะหนีไม่พ้นสื่ออนไลน์ทุกแขนง หลายธุรกิจเลือกใช้สื่อออนไลน์สำหรับการประชาสัมพันธ์ธุรกิจมากมายเกือบจะ 100% เพราะว่าทำเป็นง่าย รวมทั้งใช้งบประมาณน้อยกว่าการโปรโมทสินค้าแบบออฟไลน์ แม้กระนั้นจะทำอย่างไรพวกเราก็เลยจะสามารถดึงความสามารถของสื่ออนไลน์ออกมาได้มากที่สุด และก็นั่นคือสาเหตุที่พวกเราจะต้องมีผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดออนไลน์

ที่ปรึกษาการตลาดออนไลน์

 

เข้ามาช่วยเหลือธุรกิจนั่นเองปัญหาด้านการขาดความเข้าใจและก็คณะทำงานสำหรับเพื่อการทำการตลาดออนไลน์ของ SMEมีผลิตภัณฑ์ดี แพคเกจจิ้งสวย ราคามีเหตุผล มีโปรโมชั่นลดแลกแจกแถม แต่เพราะเหตุไรยอดจำหน่ายถึงไม่ดีขึ้น นับเป็นปัญหาระดับประเทศของเหล่าเจ้าของธุรกิจ เพราะในเวลาที่พวกเราคิดจะทำแบรนด์ผลิตภัณฑ์รวมทั้งบริการ เจ้าของกิจการมักจะพึงพอใจเพียงแต่เรื่องของแหล่งผลิตสินค้า การออกแบบ โลโก้ รวมทั้งต้นทุนสำหรับในการผลิตเป็นหลัก แล้วก็คิดว่าเมื่อสินค้าเราดี ผลิตภัณฑ์ย่อมเป็นที่สนใจอย่างแน่แท้ส่วนประเด็นการตลาดค่อยทำทีข้างหลังก็ได้ หรือไม่ก็มีความรู้สึกว่าเพียงประชาสัมพันธ์ในสื่อโซเชียลเสมอๆอาศัยการ Like & Share จากกลุ่มเพื่อนพ้องก็เพียงพอ แล้วก็นั่นคือความคิดที่ผิดมหันต์ กว่าจะรู้สึกตัวก็ขณะที่มีสินค้าค้างสต็อคมากมาย ยอดขายไม่ขยับ โฆษณาไปและเงียบ เนื่องจากขาดการวางยุทธวิธีการขายที่ดี ทำการตลาดแบบขาดทิศทางเนื่องจากปราศจากความช่ำชองแล้วก็อ่านเกมส์ตลาดออนไลน์ได้ไม่ลึกซึ้งพอกว่า 80% ของธุรกิจที่เข้ามาปรึกษาทีมงานเถ้าแก่ใหม่ ประสบเช่นกันเป็น “ธุรกิจกำลังจะห่วยแล้ว ช่วยหน่อย”

แน่นอนครับ ทางคณะทำงานก็ต้องการจะช่วย แต่ว่ามันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยครับคุณลองนึกถึงผู้ที่เป็น “โรคมะเร็งระยะที่ 3” หรือ “ระยะที่ 4” มองสินะครับ การใช้บริการแพทย์เพียงอย่างเดียวคงจะไม่ใช่คำตอบ แล้วก็การใช้บริการที่ปรึกษาด้านการตลาดออนไลน์ เวลาที่ธุรกิจเป็นมะเร็งระยะท้ายที่สุดก็เช่นกันทำธุรกิจอย่าทำให้เป็น “มะเร็ง” ก่อนจะไปพบที่ปรึกษา ควรที่จะ ดูแลหมั่นตรวจร่างกายธุรกิจตัวเองอยู่ตลอด จะผลิตสินค้าอะไรออกมา “ประสิทธิภาพสินค้า” มันจำเป็นต้องได้ แต่ว่าที่ขาดไม่ได้คือ “แผนการตลาด”

ที่ตรงกลุ่มเป้าหมาย ทันกับเทคโนโลยี แล้วก็ “งบประมาณ” ที่ต้องเตรียมเอาไว้ให้พอเพียงที่ปรึกษาการตลาดออนไลน์ที่ดีช่วยอะไร SME ได้บ้าง ?ที่ปรึกษาการตลาดอออนไลน์นับว่าเป็นตัวช่วยที่สำคัญสำหรับในการที่สามารถจะช่วยให้ SME สามารถพินิจพิจารณากลไกตลาดออนไลน์ได้อย่างตรงจุด กำหนดทิศทางการตลาดให้กับผลิตภัณฑ์และบริการได้อย่างตรงเป้า

 

ที่ปรึกษาการตลาดออนไลน์ที่ดีสามารถช่วย ได้อย่างไรบ้าง

1.SWOT ธุรกิจเพื่อหา Solution ที่เหมาะสมกับแต่ละธุรกิจ

SWOT เป็นการวิเคราะห์ จุดเด่น (Strengths) ข้อเสีย (Weaknesses) โอกาส (Opportunities) รวมทั้งอุปสรรค (Threats) ของแบรนด์ผลิตภัณฑ์นั้นๆว่ามีจุดเด่นที่มีความเป็นต่อมากยิ่งกว่าสินค้าแบรนด์อื่นที่ไหน เพื่อนำมากลบจุดด้วยที่พวกเรามีอยู่ วิเคราะห์จังหวะทางธุรกิจให้กับแบรนด์ผลิตภัณฑ์จากปัจจัยภายนอกที่สามารถช่วยเอื้ออำนวยในการสร้างช่องทางให้กับแบรนด์ผลิตภัณฑ์โดยใช้ข้อดีที่มีอยู่เป็นตัวชี้แนวทางกระบวนการทำการตลาด รวมถึงการวิเคราะห์ปัญหาทางการตลาดของแบรนด์ เป็นต้นว่า คู่ปรับ ความนิยมอย่ามองว่าประเด็นการวิเคราะห์ SWOT เกิดเรื่องขำๆทำกันตามหลักวิชาการ อันที่จริงแล้ว ไอ้ที่เราพลาดเพราะไม่เคยใช้ “ค.ว.ย” คิด : วิเคราะห์ : แบ่งแยก ก่อนที่จะผลิตสินค้า หรือตั้งต้นทำธุรกิจตัวเอง ไม่มองหาช่องทางหรือโอกาสที่จะทำให้ตัวเองชนะ

2.Fix Gap ด้วยแนวทางสมควรที่สรุปด้วยกันที่ปรึกษาจะช่วยเหลือในการระบุวิถีทางในการทำการตลาดออนไลน์กับเจ้าของ SME มีการพรีเซ็นท์กลยุทธ์ตลาดในระยะสั้นสำหรับในการปรับกลยุทธ์ตลาดให้สอดคล้องกับสภาพการณ์ในตอนนี้และกลยุทธ์ตลาดในระยะยาวเพื่อตั้งเป้าหมาย รวมทั้งแนวทางการตลาดในอนาคต การเลือกใช้สื่อออนไลน์ที่สมควร ต้นแบบคอนเทนต์ที่น่าสนใจ และกับคอนเซ็ปท์ของสินค้าถ้าเราทำ SWOT ดี เราจะมองเห็น “ช่องว่าง” ที่พวกเราสามารถเข้าไปสอดแทรกในตลาดได้ เห็นวิถีทางที่จะเอาชนะคู่ปรับในระดับเดียวกันได้ ทำธุรกิจถ้าเกิดไม่ “ช่องว่าง” หรือเป็น “ทางชนะ” มันก็ไม่ต่างอะไรกับ “ตาบอดลูบคลำช้าง” มืดแปดด้าน

สินค้าค้ากองเต็มสต็อก เงินหมด กำไรไม่มีช่องว่าง ทางการตลาด ช่องว่างของสินค้า ช่องว่างสิ่งที่จำเป็นของลูกค้า จะถูกนำมาเป็น “ยุทธวิธีทางด้านการตลาด” โดยใช้เครื่องมืออีกทั้งด้านออฟไลน์ และ ออนไลน์คำตอบแค่เพียงว่าทำ คอนเทนต์สิ !!! มีเว็บสิ !!! ทำแฟนเพจสิ !!! ใช้ Line สิ !! อาจไม่พอ เพราะว่าสิ่งที่จำเป็นกว่าการมี “วัสดุ” ที่ว่ามา ก็คือแล้วจะใช้ “วัสดุ” พวกนั้นยังไง ใช้ตอนไหน ใช้อะไรก่อนหรือหลัง ใช้เพื่ออะไร สิ่งพวกนี้จะถูกเอามา “Fix” เพื่อกำหนด “กระบวนการ” ให้กับแต่ละธุรกิจ แต่ละผลิตภัณฑ์ ซึ่งไม่เหมือนกันทั้งผองในแต่ละธุรกิจ

3.Implement นำขั้นตอนการมาประยุกต์ปรับปรุงแก้ไขในแต่ละธุรกิจเมื่อเราเข้าใจดีแล้วว่าช่องว่างทางการตลาดเป็นอย่างไร กลยุทธ์ตลาดของพวกเราที่จะไปสู่ตลาดได้ถูกกำหนดอย่างแจ่มแจ้ง ก็ไปสู่ขั้นตอนที่พวกเราประยุกต์ใช้กับธุรกิจ เริ่มออกเดินทางตามเข็มทิศธุรกิจที่ได้วางแผนกันไว้การนำกระบวนการทางการตลาดออนไลน์มาปรับให้กับสินค้ารวมทั้งบริการของ SME ไม่ว่าจะเป็นการทำ SEO การสร้างสื่อโฆษณาและก็การลงประชาสัมพันธ์ประชาสัมพันธ์สินค้ารวมทั้งบริการตามสื่อออนไลน์ต่างๆตามงบประมาณที่วางไว้ การควบคุมแนวทางการตลาดไม่ให้หลุดคอนเซปท์ของสินค้ารวมทั้งอยู่ในกรอบของแผนการตลาดที่วางไว้อบรมให้ความรู้กับคณะทำงานการตลาดของ SME ให้สามารถใช้เครื่องไม้เครื่องมือการตลาดออนไลน์ให้ได้ประโยชน์สูงสุด การดูแลเวปไซต์ และก็การผลิตคอนเทนต์ที่จูงใจ โดยที่ปรึกษาจะเข้ามาร่วมวางรากฐานในตอนแรก พร้อมทั้งให้ความรู้และก็วิธีทำการตลาดออนไลน์ให้ได้ผลดีที่สุดกับทีมงานการตลาดของ SMEการลงมือทำ ย้ำว่า “ลงมือทำ” ไม่ใช่หน้าที่หลักของที่ปรึกษาการตลาดออนไลน์ แต่การ “ทำงานร่วมกัน” ระหว่างเจ้าของกิจการ กับ ทีมที่ปรึกษา ด้วยเหตุว่านี่เป็นระยะเวลาแห่งการ “เรียนรู้แล้วก็พัฒนาธุรกิจ” ของเราเอง

4.Evaluate ประเมินติดตามผลงานถึงแม้พวกเราเดินไปตามแผน ตามทางที่วางไว้ แม้กระนั้นมันก็มักจะมี “ปัญหาใหม่” ขึ้นมาเสมอ แล้วก็เจอกับ “อุปสรรค” ที่มิได้วางแผนไว้อย่างเช่น Facebook มีการปรับกฎกติกาในลงโฆษณา , Google มีสิ่งที่ห้ามใหม่ๆ,เทคโนโลยีแปลง เว็บไซต์แบบเก่าไม่รองรับ ฯ สิ่งกลุ่มนี้เกิดขึ้นได้ จำเป็นที่จะต้องมี การวัดผล ติดตามงานอยู่เสมอการประเมินผลเป็นขั้นตอนสำคัญสำหรับในการทำการตลาดออนไลน์ว่าแผนการตลาดคราวพวกเราได้จัดการไปทั้งหมดทั้งปวงนั้นมีผลเสร็จมากน้อยแค่ไหน มีปัญหาอะไรเกิดขึ้นในระหว่างที่ทำกิจกรรมการตลาดออนไลน์ของเราจนถึงก่อให้เกิดผลเสียต่อแนวทางการทำการตลาดของเราหรือไม่

เพื่อนำผลของการประเมินที่ได้ไปทำแก้ไขให้เหมาะสม ทั้งยังการวัดแผนการตลาดระยะสั้น และกลยุทธ์ตลาดระยะยาว ว่าจะส่งผลกระทบอะไรจนควรมีการปรับแผนระยะยาว หรือเป็นเพียงแค่ปัญหาที่เกิดขึ้นในช่วงช่วงเวลาหนึ่งก่อให้เกิดผลกระทบต่อแผนระยะสั้นของพวกเราแค่นั้นที่ปรึกษาการตลาดออนไลน์ที่มีประสบการณ์จะสามารถสรุปผลการคาดคะเนและปัญหาที่เกิดขึ้น รวมถึงผลกระทบได้ดีกว่า และลึกซึ้งกว่า ช่วยสำหรับการปรับปรุงแนวทางตลาดของเราได้ดียิ่งไปกว่า

5.Adjust ปรับปรุงแก้ไขให้เหมาะสมกับเหตุการณ์ไม่มีอะไรเป็นไปตามแผนที่วางไว้ 100% หน้าที่ของ SMEเป็นปรับเปลี่ยนเพื่อธุรกิจอยู่รอด เดินไปยังแผนการที่วางไว้ “แนวทางเปลี่ยนแปลงได้ แต่วัตถุประสงค์ยังคงเดิม”เมื่อมีการประเมินรวมทั้งประเมินผลที่กระจ่าง ทราบถึงปัญหาที่ทำให้การตลาดของเราไม่ประสบความสำเร็จตามแผนการที่วางไว้มีเหตุที่เกิดจากอะไร ถึงเวลาที่ควรจะปรับแผนการตลาดให้สอดคล้องกับเหตุการณ์ในเวลานั้น ที่ปรึกษาที่มีประสบการณ์จะช่วย SME สำหรับในการปรับแนวทางตลาด ให้เหมาะสมกับเหตุการณ์แล้วก็ปัจจัยภายนอกที่ส่งผลเสียทำให้แผนเดิมไม่ประสบความสำเร็จสักเท่าไหร่ โดยสามารถอธิบายให้เจ้าของ SME รู้ได้อย่างเป็นสิ่งที่เป็นรูปธรรม ถึงปัจจัยและก็เหตุต่างๆที่จะจำต้องทำปรับแผนการตลาดออนไลน์ของเรา

หลักเกณฑ์ในการเลือกจ้างที่ปรึกษาด้านการตลาดออนไลน์

1.มีประสบการณ์ด้านการตลาดออนไลน์โดยสามารถประเมินความเป็นมือโปรได้จาก ผลงานก่อนหน้าที่ผ่านมาจากหน้าเวปไซต์ของบริษัทที่ปรึกษา ว่าเคยผ่านการเป็นที่ปรึกษาให้กับแบรนด์อะไรบ้าง หรือมีบทความเสนอแนะความรู้เรื่องวิธีการทำการตลาดออนไลน์บ้างหรือไม่

2.สามารถให้คำแนะนำพื้นฐานพร้อมเสนอราคาเหมาะสมที่ปรึกษาที่ดีจะสามารถประเมินความยาก –ง่ายของกระบวนการทำการตลาดออนไลน์ของผลิตภัณฑ์แต่ละประเภทได้ ดังนั้น นอกจากแพ็คเกจที่ SME อยากที่จะให้ที่ปรึกษาเข้ามาดูแลแล้ว จำเป็นต้องสามารถให้คำปรึกษาพื้นฐานว่า SME จึงควรตระเตรียมอะไร หรือทำอะไรที่อยู่ในแนวทางการทำการตลาดออนไลน์

3.ความไม่รู้สึกกลุ้มใจที่ได้ร่วมงานการใช้บริการที่ปรึกษา ถ้ามองดูเป็นการจ้างแรงงานคุณจะได้แค่งาน แต่ทว่าถ้ามองเป็น “เพื่อนผู้ร่วมการทำงาน” หรือ “หุ้นส่วน” ที่เป็นเฟืองหนึ่งที่จะช่วยกันพาให้ธุรกิจไปยังการบรรลุเป้าหมาย เพราะฉะนั้นแล้ว ความไม่กังวลใจที่ได้สนทนา ร่วมงานกันจึงเป็นเรื่องจำเป็น เนื่องจากว่าโน่นเป็นความสำเร็จที่แต่ละข้างจะหยิบยื่นให้กันและกันรายจ่ายในการว่าจ้างที่เป็นสิ่งที่ SME กังวลที่สุดเลยทีเดียว โดยส่วนใหญ่มักจะเกิดเหตุการณ์ที่ว่า “เสียน้อยเสียยาก เสียมากเสียง่าย” เป็นมาหาหมอพอหมดแนวทางที่จะไปแล้ว แน่นอนขอรับค่าใช้จ่ายมันสูงแน่นอนเสมือนคุณเป็นโรคมะเร็งระยะท้ายๆไหนจะค่าฉีดคีโม ค่าใช้จ่ายสำหรับการเดินทาง

ค่าโรงหมอ ค่าหมอค่าพยาบาลดูแล ค่าหยูกค่ายา สารพัด เป็นไปไม่ได้หลีกเลี่ยงที่จะไม่จ่าย เพราะเหตุว่าคุณอยากได้ “ยืดเวลาชีวิต” ธุรกิจก็เช่นกันถ้าเกิดเข้าขั้นนี้ก็ทำได้เพียงแค่ “ขยายเวลาธุรกิจ” ซึ่งไม่คุ้มกันเลยแต่แม้เรารู้เรื่อง แล้วก็ให้ความใส่ใจกับหัวข้อนี้ การที่พวกเรามีทีมงานเข้ามาช่วยตั้งแต่ต้นๆมันเหมือนการลงทุนในธุรกิจ เป็นเหมือนผู้ฝึกสอนเวลาพวกเราไปฟิตเนสบริหารร่างกาย ค่าครองชีพมีตามเหตุและก็เหตุแม้กระนั้นพวกเราสุขภาพแข็งแรงขึ้น

ต่างกับตอนเราไปพบหมอในเวลาที่พวกเราป่วยจำนวนเงินที่จะต้องลงทุนในส่วนของที่ปรึกษาการตลาดออนไลน์ ขึ้นอยู่กับประเภทแล้วก็ขนาดของธุรกิจ และก็ประสบการณ์ทีมงานที่ปรึกษา โดยส่วนใหญ่เริ่มต้นก็ชอบคิดกันเป็น Man day หรือคิดค่าที่ปรึกษาเป็นวันก่อนเพื่อการกำหนดกรอบและค้นหาความปรารถนา ปัญหาของธุรกิจ ภายหลังที่ได้ส่วนนี้และจากนั้นก็คิดกันเป็น Project ไป ว่าจำเป็นต้องทำอะไรบ้าง ดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้น

 

เราพร้อมให้บริการลูกค้าทุกท่านตั้งแต่ต้นจนจบครบในที่เดียว!!

ใครที่กำลังมองหาช่องทางทำเงินมหาศาล และเป็นที่นิยม รวมทั้งตรงกับความต้องการของตลาด

อย่าพลาด พร้อมช่วยคุณคว้าเงินล้าน และเนรมิตกำไรก้อนโตไว้ในบัญชีของคุณ !!

ติดต่อด่วน ? Tel : 091-4246665, 083-5662446

หรือ กดเพิ่มเพื่อนแชทเข้ามาสอบถามกันได้ที่ Line : @brandsolutions
Line Official : https://line.me/ti/p/@brandsolutions
ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.brandsolutionsthailand.com

 

เราพร้อมให้บริการลูกค้าทุกท่านตั้งแต่ต้นจนจบครบในที่เดียว!!

ใครที่กำลังมองหาช่องทางทำเงินมหาศาล และเป็นที่นิยม รวมทั้งตรงกับความต้องการของตลาด อย่าพลาด พร้อมช่วยคุณคว้าเงินล้าน และเนรมิตกำไรก้อนโตไว้ในบัญชีของคุณ !!!

ฝ่ายขายโรงงาน
(Sales Factory)

ฝ่ายขายและการตลาด
(OEM Sales & Marketing)

กดเพิ่มเพื่อนแชท
เข้ามาสอบถามกันได้ที่

บทความที่น่าสนใจ