อาหารเสริมมาแรง 2021

อาหารเสริมมาแรง 2021

อาหารเสริมมาแรง 2021

อาหารเสริมมาแรง 2021 เหตุการณ์การแพร่ระบาดของโควิด 19 ทำให้ความประพฤติปฏิบัติคนหันมาดวงใจใส่เรื่องสุขภาพเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการกินอาหารเสริมเพื่อสุขภาพ คุ้มครองโรค แถมตลาดของสินค้าอาหารเสริมยังเติบโตขึ้นเฉลี่ยแล้วปีละ 7-8% แล้วก็มีลัษณะทิศทางเติบโตขึ้นเรื่อยและสำหรับเทรนด์อาหารเสริมที่กำลังจะมา ข้อมูลที่ได้รับมาจาก สนค. พบว่า 70% ของผู้ซื้อทั้งโลกอยากอาหารเสริมที่ช่วยเสริมการนอน ลดความเครียด เน้นย้ำสารสกัดที่ได้มาจากธรรมชาติไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย รวมทั้งผู้ใช้หันมาเป็นห่วงเรื่องสุขภาพมากขึ้นเรื่อยๆ พึงพอใจอาหารเสริมที่สร้างภูมิต้านทานในร่างกาย อาหารเสริมมาแรง 2021

ทั้งยัง เทรนด์ชนิดอาหารเสริมที่กำลังเดินทางมา อาหารเสริมมาแรง 2021 มักเป็นอาหารเสริมในรูปแบบที่รับประทานง่าย มีรสชาติอร่อย รวมทั้งสามารถทานคู่กับอาหารได้มากขึ้น วันนี้ทีมงาน Beauty cosmet สะสม 5 เทรนด์ประเภทอาหารเสริมยอดนิยมมาให้แล้ว

5 เทรนด์ประเภทอาหารเสริมยอดนิยม

 1. อาหารเสริมแบบเจลลี่ มีลักษณะเป็นเจลลี่เนื้อนุ่มและมีรสชาติแต่งกลิ่นสังเคราะห์ (ปรับให้เหมือนของหวานเพื่อความทานง่ายมากยิ่งกว่าเดิม) พบได้มากในอาหารเสริมที่เป็นคอลลาเจน ข้อดีของอาหารเสริมชนิดนี้ จะซึมซับเข้าร่างกายได้ 90 – 100% และดูดซับเข้าร่างกายได้เร็วทันใจ
 2. อาหารเสริมแบบเยลลี่ มีลักษณะเป็นเยลลี่ มีรสชาติและปรุงแต่งกลิ่นหอม แบบอย่างอาหารเสริมอย่างนี้ เหมาะกับเด็กแล้วก็ผู้สูงวัย ด้วยเหตุว่าทานง่าย รสชาติอร่อยคล้ายกับของหวานเยลลี่ทั่วไป พบได้ทั่วไปใน อาหารเสริมบำรุงผิวพรรณ ลดหุ่น อาหารเสริมช่วยลดน้ำหนัก
 3. น้ำวิตามิน เป็นเครื่องดื่มน้ำ pH ที่ผสมวิตามินแบบต่างๆเข้าไป มีการปรุงแต่งรสและก็ใส่กลิ่นหอมนิดหน่อย และไม่มีส่วนผสมของน้ำตาลและโซเดียม มักผสมวิตามินบี 1 , บี 3 , บี 7 , วิตามินซีและคอลลาเจน สรรพคุณเด่นจะย้ำเพื่อดื่มให้ร่างกายสดชื่น
 4. อาหารเสริมกันแดดแบบแคปซูล เป็นอาหารเสริมแบบแคปซูลที่ใช้กินเพื่อป้องกันแสงแดด ไม่ให้ทำร้ายผิว ช่วยแก้ไขปัญหาหัวข้อการทาครีมกันแบบเหนะหนะ คุณสมบัติของอาหารเสริมประเภทนี้จะย้ำเรื่องลดความหมองคล้ำรวมทั้งการผลิตเม็ดสีในชั้นผิวเป็นหลัก
 5. อาหารเสริมแบบผงชงดื่ม เป็นอาหารเสริมที่มีลักษณะเป็นผุยผง ใช้ผสมกับน้ำเปล่าดื่มชง มีรสชาติและปรุงแต่งกลิ่นที่นานัปการ อาหารเสริมแบบดื่มชง ลักษณะเด่นคือร่างกายจะดูดซับไปใช้ได้รวดเร็วทันใจ ทำให้ได้ผลลัพธ์ของอาหารเสริมแน่ชัด ข้างหลังรับประทานเข้าไป พบบ่อยในอาหารเสริมที่ช่วยทำนุบำรุงผิวพรรณ แก้ท้องเฟ้อ ท้องอืด และช่วยลดน้ำหนักฯลฯ

9 เทรนด์อาหารที่อนาคตกับชุดข้อมูล FUTURE FOOD BUSINESS อาหารเสริมมาแรง 2021

หน่วยงานวิจัยเทรนด์และก็คอนเซ็ปต์แห่งอนาคต บารามีซี่ แล็บ นำพาทุกท่านไปตั้งปัญหาถึงการกินในอนาคต กับข้อมูลวิจัยชุดใหม่ “FUTURE FOOD BUSINESS TREND 2021-22” ข้อมูลเทรนด์ที่จะพาทุกท่านไปค้นหาจังหวะทางธุรกิจใหม่ๆของอุตสาหกรรมของกิน กับ 9 เทรนด์ใหม่ ที่สามารถวางตำแหน่งลงในแผนภาพของเทรนด์ ว่าเป็นการสร้างของใหม่ด้วยการต่อยอด หรือการสร้างสิ่งใหม่ด้วยประดิษฐ์เทคโนโลยี และก็เป็นการตอบสนองในสิ่งที่ต้องการที่เกิดขึ้นใหม่ หรือเป็นการสนองความต้องการที่มีอยู่เดิม อาหารเสริมมาแรง 2021

9 เทรนด์ของกินที่อนาคต มีดังนี้

เทรนด์ที่ 1 Immunity Boosting กินเพื่อเสริมภูมิต้านทาน

จากเหตุการณ์โรคระบาด Covid-19 ทำให้ผู้ใช้มองหาของกินเพื่อเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันเพิ่มมากขึ้น

 • ข้อมูลจาก Google Trends เปิดเผยว่าผู้ซื้อ Search หาอาหาร เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันเพิ่มขึ้น 670% ระหว่างเดือนกุมภาพันธ์ – มีนาคม 2563
 • ตลาดอาหารเสริมเพื่อเพิ่มภูมิคุ้มกันมีการเติบโตสม่ำเสมอ เดาว่าจะไปแตะต้อง $3.94 ล้าน$ ในปี 2022 จาก 3.17 ล้าน$ ในปี 2018.

เทนด์ที่ 2 Personalized Nutrition โภชนาการส่วนตัว

เพราะมนุษย์แต่ละคนต่างกัน เราบางครั้งอาจจะเคยเห็นการบริโภคตามกรุ๊ปเลือด หรือการบริโภคตามโรคประจำตัว

 • ปัจจุบันของกินและก็ยาจะถูกทำขึ้นเพื่อทุกคน (One fit all)
 • แม้กระนั้นจากการศึกษาพบว่า พันธุกรรม ของกิน สภาพแวดล้อม และลักษณะทางกายภาพที่แสดงออกมานั้นมีความสัมพันธ์กันอย่างยิ่ง
 • อาหารส่วนตัวหมายถึงการออกแบบโภชนาการสำหรับแต่ละบุคคลที่จะตอบสนองต่อไม่เหมือนกันของแต่ละบุคคลให้สูงที่สุด ของกินที่วางแบบให้เหมาะสมกับร่างกายของแม้กระนั้นล่ะบุคคล โดยคำนึงจากการใช้ชีวิต สารอาหารและก็สุขภาพ

เทรนด์ที่ 3 Well-Mental Eating กินเพื่อสุขภาพจิตใจ

ปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต คือ ปัญหาสำคัญของโลก!

ทุกวันนี้ภาวะการป่วยด้านจิตส่งผลกระทบต่อ 13% ของสามัญชนโลก และบางทีอาจกระทบต่อผู้คนมากยิ่งขึ้นในระหว่างการแพร่ระบาดของ COVID-19 จากการสำรวจของ SINGLECARE TEAM พบว่า COVID-19 อาจกระทบต่อสุขภาพจิตถึง 59% ของคนภายในประเทศสหรัฐอเมริกาสภาวะป่วยทางจิตมีมากมายอาการ การกังวลเป็นอาการที่พบได้บ่อยที่สุดในโลก ทำให้เกิดผลเสียต่อผู้คนมากยิ่งกว่า 284 ล้านคนทั่วโลก, อาหารเสริมมาแรง 2021 โรคเหงาหงอยเป็นอีกโรคที่คนจำนวนมากจะต้องพบเจอ ทั่วโลกมีผู้ป่วยโรคกลัดกลุ้ม 264 ล้านคน

เทรนด์ที่ 4 Gastronomy Tourism ท่องเที่ยวสายรับประทาน

เมื่อของกินเป็นข้อสำคัญของการท่องเที่ยว

 • Gastronomy Tourism หรือ Food Tourism เป็นการท่องเที่ยวที่นักเดินทางเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆเพื่อค้นหาวัฒนธรรมผ่านของกินในท้องที่นั้นๆซึ่งอาจมีกิจกรรมอื่นๆมี ตัวอย่างเช่น การทดลองทำกับข้าว, การลองอาหาร, การร่วมงาน Food Festival
 • Gastronomy Tourism มีส่วนช่วยในการพัฒนาระบบอาหารแคว้นของภูมิภาคและก็ของโลกให้ยังมีชีวิตต่อได้อย่างยั่งยืน ก่อเกิดการจ้างแรงงานในเขตแดน และก็ช่วยอนุรักษณ์จารีตประเพณีและก็วัฒนธรรมภายในภูมิภาค
 • ในสมัยที่สามารถค้นหาข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว การค้นหาร้านอาหารที่ถูกอกถูกใจคือพฤติกรรมกระแสหลัก
 • นักเดินทางกว่า 53% เลือกที่เที่ยวจากอาหารและเครื่องดื่ม จึงกล่าวได้ว่าของกินแล้วก็เครื่องดื่มที่โดนใจเป็นกำลังขับสำคัญสำหรับการเลือกสถานที่เที่ยว

เทรนด์ที่ 5 Elderly Food อาหารของคนวัยเก๋า

เมื่อโลกไปสู่ยุคสังคมผู้สูงอายุ

ปัจจุบันนี้หลายประเทศกำลังเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ หรือสังคมที่มีประชาชนอายุ 65 ปีขึ้นไปมากยิ่งกว่า 7% ของประชากรทั้งหมดทั้งปวง อาหารเสริมมาแรง 2021 คาดเดาว่าโลกจะเข้าสู่ระดับสังคมคนชราโดยสมบูรณ์ (Aged Society) ในปี 2050 เป็นกว่า 14% ของสามัญชนทั้งปวงจะแก่ 65 ปีขึ้นไป UN กำหนดให้ Aged Society เป็น Global Issue หรือประเด็นสำคัญระดับโลกของปัจจุบันนี้

ประเทศไทยเองเข้าสู่การเป็นสังคมผู้สูงอายุ (Aging Society) แล้ว ด้วยอัตราส่วนราษฎรคนวัยแก่ 16.06% ของมวลชนทั่วประเทศ

เทรนด์ที่ 6 Shared Kitchen ครัวที่แชร์กันเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งมี 2 แบบอย่างที่อยู่ภายใต้เทรนด์นี้

แบบอย่าง Cloud Kitchen ห้องครัวเช่าสำหรับธุรกิจอาหาร : Cloud Kitchen เติบโตขึ้นด้วยกระแส Food Delivery

ธุรกิจ Food Delivery เป็นเทรนด์ที่เติบโตอย่างสม่ำเสมอในบ้านเราในช่วงหลายปีที่ผ่านเลยมา มีทั้งยัง Grab, Lineman, Get หรือ Food Panda แล้วก็สถานที่กาณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ก็ยิ่งช่วยเร่งการเติบโตของ Food Delivery ให้เติบโตสูงมากขึ้นอีก โดยเดาว่า จะเติบโตขึ้นอีก 17% จากตลาดที่มีมูลค่า 33,000 – 35,000 ล้านบาทในไป 2019

จากการเจริญเติบโตของ Food Delivery นี้เองก็เลยเกิดความคิดของ Cloud Kitchen ขึ้น หรือที่รู้จักในชื่ออื่นๆอย่าง Ghost Kitchen, Dark Kitchen, Virtual Kitchen เป็นพื้นที่สำหรับให้ร้านอาหารต่างๆสามารถมาเช่าครัวสำหรับการประกอบอาหารสำหรับเพื่อการ Delivery โดยยิ่งไปกว่านั้น โดยไม่จำเป็นจะต้องเปิดสาขาใหม่ เพื่อขยายพื้นที่การให้บริการ สิ่งที่จะต้องทำเป็นการส่งพนักงานไปที่ Cloud Kitchen แค่นั้น เพราะว่าพื้นที่ห้องครัวเช่านี้จะมีพื้นที่ แล้วก็เครื่องมือต่างๆที่ต้องอย่างสมบูรณ์

รูปแบบ Co-Cooking Kitchen พื้นที่ประดิษฐ์ของกินจานโปรด : ครัวเพื่อการฝึกหัด ทดสอบ ประดิษฐ์ และก็พบปะ

พื้นที่เมืองที่หนาแน่นทำให้จำต้องออกแบบการใช้แรงงานพื้นที่ให้ชาญฉลาดขึ้นกว่าเดิม

ค่าครองชีพของการเช่าพื้นที่และวัสดุอุปกรณ์เครื่องมือเครื่องใช้ในครัวที่ราคาแพงสูง ทำให้เหล่าเชฟทั้งยังมืออาชีพแล้วก็มือสมัครเล่น มีข้อจกัดสำหรับในการเข้าถึงห้องครัวที่ดี เพื่อใช้ในลัษณะของการฝึกซ้อม ทดลองคิดค้นรายการอาหารใหม่ๆ

Co-Cooking Kitchen จึงเปิดตัวขึ้นทั่วโลกเพื่อรองรับความต้องการพื้นที่สำหรับในการประดิษฐ์ของกินจานโปรด รวมทั้งเปลี่ยนเป็น Community ของผู้ที่รักการประกอบอาหาร เพื่อสังสรรค์และหาเครือข่ายทางธุรกิจ

เทรนด์ที่ 7 Biodiverse Dining

สิ่งมีชีวิต 1 ล้านสปีชีส์กำลังสิ้นซาก

 • Biodiversity คือความมากมายหลากหลายทางชีวภาพของทุกสิ่งทุกอย่างมีชีวิตในโลก แล้วก็รวมทั้งการพึ่งพาอาศัยซึ่งกันละกันเป็นเครือข่ายของชีวิต ทั้งยังการเอื้อของกิน น้ำ อากาศ รวมทั้งอีกนานาประการผลดีที่มีร่วมกัน
 • ปี 2019 เวทีการประชุมนักวิทยาศาสตร์ระหว่างประเทศ ได้กล่าวว่า สัตว์และพืช 1 ล้านสปีชีส์กำลังเผชิญกับการหมดสิ้นเผ่าพันธุ์ นักวิทยาศาสตร์เตือนว่า เรากำลังเข้าสู่การสูญสิ้นเผ่าพันธุ์ครั้งที่ 6 หากความมากมายทางชีวภาพถูกทำลาย ธรรมชาติจะล่มสลาย
 • ผลพวงหลักที่นำไปสู่ความไม่นานาประการทางชีวภาพยกตัวอย่างเช่น ระบบนิเวศที่ถูกทำลาย การใช้ประโยชน์ทรัพยากรธรรมชาติเกินข้อจำกัด, การเกิดโลกร้อน, การปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์และมลภาวะ, และการรุกรานของสายพันธ์ต่างเมือง

เทรนด์ที่ 8 Food Waste Rescue ขจัดปัญหาขยะของกิน

ขยะอาหารมีปริมาณถึงกว่า 1 ใน 3 ของอาหารทั่วทั้งโลก

 • ผลิตภัณฑ์ของกินราว 33-50% ไม่ถูกรับประทาน ซึ่งอาหารที่จำเป็นต้องกลายเป็นขยะนี้มีมูลค่ากว่า 1 ล้านล้านดอลล่าร์สหรัฐ ในสหรัฐอเมริกา ขยะอาหารคิดเป็นมูลค่า 1.3% ของ GDP
 • ในตอนที่ 800 ล้านคน หรือราว 1 ใน 9 ของราษฎรคนทั้งโลก ยังจะต้องหิวโหย ยากแค้นหรือไม่ได้รับอาหารที่มีคุณภาพ ในแต่ละปีคนพวกนี้สามารถมีของกินที่พอเพียงหาได้ด้วยอาหารในปริมาณน้อยกว่า 1 ใน 4 ของปริมาณขยะของกินในประเทศสหรัฐอเมริการวมทั้งยุโรป ผู้ที่ต้องประสบพบเจอกับปัญหายากจนข้นแค้นกลุ่มนี้ไม่ได้อยู่ในประเทศกำลังปรับปรุงเพียงแค่นั้น แต่พวกเขามีอยู่ทั้งในสหรัฐอเมริการวมทั้งอังกฤษ

เทรนด์ที่ 9 NewTrition โภชนาการรูปโฉมใหม่

ผู้คนเริ่มใส่ใจในความปลอดภัยสัตว์แล้วก็สภาวะการขาดแคลนลานอาหาร

 • วีแกน (Vegan) คือหนึ่งในกลุ่มชาวมังสวิรัติ ไม่บริโภคของกินที่มาจากสัตว์ บริโภคเฉพาะอาหารหรือสินค้าที่มาจากผัก ผลไม้และก็เมล็ดพืชแบบ 100% วีแกนคือมีเป้าประสงค์หลักเป็นไม่เบียดเบียนสัตว์และดีต่อสุขภาพ

 

เราพร้อมให้บริการลูกค้าทุกท่านตั้งแต่ต้นจนจบครบในที่เดียว!!

ใครที่กำลังมองหาช่องทางทำเงินมหาศาล และเป็นที่นิยม รวมทั้งตรงกับความต้องการของตลาด

อย่าพลาด พร้อมช่วยคุณคว้าเงินล้าน และเนรมิตกำไรก้อนโตไว้ในบัญชีของคุณ !!

ติดต่อด่วน ? Tel : 091-4246665, 083-5662446

หรือ กดเพิ่มเพื่อนแชทเข้ามาสอบถามกันได้ที่ Line : @brandsolutions
Line Official : https://line.me/ti/p/@brandsolutions
ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.brandsolutionsthailand.com

เราพร้อมให้บริการลูกค้าทุกท่านตั้งแต่ต้นจนจบครบในที่เดียว!!

ใครที่กำลังมองหาช่องทางทำเงินมหาศาล และเป็นที่นิยม รวมทั้งตรงกับความต้องการของตลาด อย่าพลาด พร้อมช่วยคุณคว้าเงินล้าน และเนรมิตกำไรก้อนโตไว้ในบัญชีของคุณ !!!

ฝ่ายขายโรงงาน
(Sales Factory)

ฝ่ายขายและการตลาด
(OEM Sales & Marketing)

กดเพิ่มเพื่อนแชท
เข้ามาสอบถามกันได้ที่

บทความที่น่าสนใจ